Cách Chọn Gà Đá Đòn Độc Như Thế Nào Chuẩn Nhất?

Gà chọi đòn độc, gà đá đòn độc, gà chọi đá hay, gà chọi đẹp luôn nhận được sự quan tâm đến từ những người chơi gà. Lối ra đòn đủ các yếu tố là độc, nhanh, mạnh và chính xác thì chỉ cần một vài đòn là đã có thể hạ gục được đối phương. Thường thì những sát thủ được kể trên luôn được phong tước và xếp vào hàng gà quý hiếm được nhiều người săn lùng. Ví dụ một vài cái tên như Linh Kê, Thần Kê, Tướng Kê hay Sát Kê. Một điều đặc biệt của những con gà chọi có đòn độc là càng về khuya thì đòn ra càng độc.

Những đòn đá độc luôn tạo ra những thế đá đẹp mắt, vô cùng mãn nhãn và vô cùng kịch tính. Vậy đó là những đòn đá độc nào, có đặc điểm ra sao? Hãy cùng Tructiepdaga.info tìm hiểu xem đá gà đòn những đòn chết gà nhé!

Đặc điểm của gà chọi đá đòn độc ra sao?

Đặc điểm của gà chọi đá đòn độc ra sao?

Để có một chú gà chọi sở hữu những đòn độc thì tất nhiên các yếu tố về sức khỏe, ngoại hình, tướng tá chắc chắn phải được lựa chọn một cách kỹ càng. Vì có sức lực tốt thì mới có thể tung ra những đòn đánh khiến đối phương bối rối không kịp trở tay. Một trong những đòn đá chết gà thường sử dụng là đá sỏ, đá má, đá xạ, đá liên hoàn cước, đá hồi mã thương, đá dĩa và đá hầu. Những thế đá này có đặc điểm thế nào thì cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Gà chọi đòn độc – đá Sỏ

Đây là thế đá trực tiếp vào mồng, mào của đối thủ. Từ đó lấy điểm tựa để tung chân đá vào phần cần cổ gà. Nếu gà có một sức khỏe tốt, chân cứng cáp và được rèn luyện các tuyệt kỹ của cách đá Sỏ thì có thể gây trật khớp xương cổ. Khiến cho đối thủ đau điếng ngã lăn quay ra sàn đấu, thậm chí là không thể đứng dậy được.

Đó là đối với gà chọi đòn nhưng còn đối với loại gà chuyên đá cựa thì thế đá Sỏ là một thế nguy hiểm khiến đối phương phải tử nạn nhanh. Bởi vì đây là đòn đá chết gà vào cần cổ nhưng phần cựa sắt được trang bị thêm sẽ đâm được vào phần họng hoặc bầu diều khiến gà gục ngã ngay tại trường đấu.

Gà đá đòn độc – đá Mé

Nếu chiến kê nào sở hữu lối đá mé thì đích thị là gà chọi đòn độc và vô cùng hiểm ác. Bởi vì thế đá sẽ tập trung đá thốc vào mang tai khiến đối thủ tối tăm mặt mày. Đồng thời bàn chân quất thẳng vào mặt và mang tai. Ngón thới đâm trực diện vào phần mặt, thậm chí còn có khả năng chọc mù mắt của đối thủ. Quả thực đây được xem đá gà đòn những đòn gây chết gà.

Bên cạnh đó, loại gà chọi đòn độc sở hữu đá mé thường rất dữ tợn, hiếu chiến và rất gan lỳ. Dù đau thế nào cũng nhất định không chịu bỏ chạy mà đá cho tới cùng.

Gà chọi đòn độc – đá Xạ

Đá Xạ hay thường được nhiều người gọi là cách đá Quăng. Loại gà này luôn có những thế đá vô cùng bất ngờ khiến đối phương lúng túng không thể chống trả được. Gà đá xạ thường đang đá hoặc khi bỏ chạy sẽ bất thình lình tung đòn nhằm thẳng vào phía cần cổ và mặt của đối thủ mà không cần bất kỳ điểm tựa nào. Cách đá này cũng gần giống như kiểu đá song phi. Hai chân mà đá trúng vào một điểm thì không khác nào như búa tạ giáng thẳng vào đầu hoặc cần cổ khiến đối phương bị thương nghiêm trọng mà không thể đá tiếp.

Gà đá đòn độc – cú đá Liên Hoàn Cước

Liên hoàn cước ở đây tức là dùng mỏ kẹp chặt vào da của phần đầu làm điểm tựa. Tiếp theo đó tung chân lên đá liên hồi rồi mới chịu thôi. Thường đá từ ba cái trở nên là phổ biến nhất nên được gọi là liên hoàn tam cước hoặc cái tên liên hoàn tứ cước. Loại gà này có đặc điểm là có mỏ ngắn, khít và nhọn. Kiểu đá liên hoàn cước này được rất nhiều sư kê giàu kinh nghiệm đánh giá cao. Và được nhiều người chơi gà đá ưa chuộng. Một phần vì sự mãn nhãn thích mắt, một phần dựa theo đánh giá gà đối phương trúng 5 phát rời rạc cũng không bằng một cú đá liên hoàn cước có 3-4 phát đá.

Gà chọi đòn độc –thế đá Hồi Mã Thương

Gà chọi đòn độc –thế đá Hồi Mã Thương

Đây được đánh giá là lối đá đánh lừa đối phương ngoạn mục nhất. Trong khi đang đá hăng say thì tự dưng sẽ bỏ chạy để giả vờ thua. Lúc này đối thủ được lợi thế sẽ tiếp tục đuổi theo để đá đòn. Nhưng lúc này gà chiến có đòn hồi mã thương sẽ bất thình lình quay người trở lại để tung đòn đá chí mạng làm thay đổi tình thế một cách ngoạn mục khiến gà đối thủ hoang mang bất ngờ không kịp đỡ.

Gà đá hồi mã thương này thường thấy ở những con gà được xếp vào hàng Linh Kê. Và đây cũng là loại tạo nên những màn đấu kịch tính đến mức thót tim cho những sư kê nào cơ duyên may mắn được tận mắt chứng kiến.

>> Đá gà cựa dao

Những đòn đá chết gà – đá Dĩa

Những đòn đá chết gà – đá Dĩa

Đá Dĩa là cách lựa chọn của các con gà vô cùng thông minh. Do đây là thời điểm khi gà đã bắt đầu thấm mệt nên đành chui xuống phía chân gà đối phương để tranh thủ nghỉ ngơi lấy sức. Tiếp đó dần dần chui vào phần cánh qua nách mà ngoi đầu lên để thực hiện chiến thuật tiếp theo của mình.

Lúc này những chú gà đá đòn độc ở thế đá dĩa sẽ bắt đầu cắn vào cổ đối phương để lấy điểm tựa mà đá thốc lên. Gà đối phương khi bị cắn, đá thì tìm cách mổ đuổi con gà ở dưới cánh. Hai con gà sẽ bắt đầu xoay trong đó vẫn một con cắn tìm cách đá và một con tìm cách gỡ.

Kiểu đá này nếu đủ lực sẽ gây sát thương cực mạnh làm gãy cánh hoặc cổ của đối phương. Còn đối với gà cựa thì sẽ có nhiều cơ hội để đâm vào phần nách non hoặc bầu diều, tim hay phổi. Đây được xem là loại đòn hiểm độc nhất và thường gây ra điệu bộ tơi tả, tức ngực cho gà chiến nào xui xẻo bị trúng đòn.

Gà đá đòn độc – đá Hầu

Gà đá đòn độc – đá Hầu

Đá hầu là cách dùng mỏ cắn chặt vào một vị trí dưới hầu hoặc vùng đầu để làm điểm tựa chắc chắn rồi đá trực tiếp vào phần hầu. Đặc biệt những con gà chọi đòn độc có thế đá hầu mà đó lại là đá ngang thì đây quả là chiến binh bất khả chiến bại. Bởi vì đá ngang vừa có thể đá hầu mà vừa có thể đá lên vùng đầu, vùng mắt khiến đối phương xây xẩm mặt mày.

Những con gà mà dính phải đòn đá hầu với lực mạnh thì khó có thể sống sót và tiếp tục thi đấu được. Nếu cho sống thì cũng chỉ mang về một vườn quản chân dài thôi. Chứ việc ăn còn khó khăn chứ chẳng tính đến chuyện tham gia thi đấu lần sau.

Nói tóm lại, gà đá đòn độc thường có những lối ra đòn cực kỳ thông minh và vô cùng hiểm hóc khiến cho đối phương không thể nào đỡ lại được. Tất nhiên gà chọi đòn độc thì ai cũng ưa thích và ai cũng mong muốn được sở hữu nó. Nhưng để có được thì phải biết cách chọn lựa gà từ dòng giống cũng như tướng tá, mặt, đầu, dáng đi đứng cùng với hình dạng, cấu tạo của vảy. Thêm vào đó là kết hợp cùng một chế độ chăm sóc, luyện tập đúng cách. Có như vậy thì gà chiến được đúc ra mới có thể đạt được mức hoàn hảo nhất cả về thể chất lẫn ngoại hình, bản lĩnh và  kỹ năng chuẩn như bạn đang mong muốn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về gà đá đòn độc mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng nội dung này có ích và sẽ giúp bạn tìm ra được một chiến kê dũng mãnh sở hữu nhiều đòn đá chết gà nhé!